Sai chồng sai, chủ đầu tư dự án Monarchy bị phạt tiếp 300 triệu đồng [NEW]
CafeLand – Chưa xử lý, khắc phục những sai phạm trước đó thì mới đây chủ đầu tư dự án chung cư Monarchy lại tiếp tục bàn giao tiếp 18 căn hộ cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện cho phép.

Sai chồng sai, chủ đầu tư dự án Monarchy bị phạt tiếp 300 triệu đồng [NEW]

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, chủ đầu tư (CĐT) dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy – Block B số tiền 300 triệu đồng vì hành vi tiếp tục bàn giao 18 căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện cho phép.

Trước đó, Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy trước đó đã bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm bàn giao 241 căn tại block B đã bàn giao cho người dân sử dụng khi dự án chưa đủ điều kiện án nhà ở hình thành trong tương lai và chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu theo đúng quy định.

Chính quyền quận Sơn Trà đã có kết luận xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động của chung cư Monarchy và yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11-5).

Gần đây nhất, Sở Xây dựng Đà Nẵng có Công văn số 4109/SXD-TTS báo cáo UBND thành phố báo cáo một số nội dung liên quan đến dự án Khu phức hợp Monarchy đối với tòa chung cư Monarchy B.

Sở Xây dựng cho biết, chung cư Monarchy – Block B đã được triển khai xây dựng, tuy nhiên hiện vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư để làm cơ sở pháp lý thực hiện các thủ tục khác có liên quan. Dự án chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người dân vào ở.

Để xử lý các sai phạm của chủ đầu tư, Sở Xây dựng đưa ra 2 phương án xử lý gồm: Phương án 1 là tạm để khách hàng đã vào ở tại chung cư vẫn tiếp tục ở. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư phải có giải pháp tạm thời để bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Phương án này nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tránh khiếu kiện đông người.

Phương án 2 là yêu cầu dừng hoạt động công trình với việc di dời dân đã vào ở trong căn hộ chung cư ra khỏi công trình. Đây là phương án Sở Xây dựng đề xuất lựa chọn vì xét thấy phương án 1 thiếu khả thi.

 

Nguồn: Cafeland.vn – Link

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *