Đồng Nai đã cho thuê gần 6.000ha đất khu công nghiệp [NEW]
Tính từ đầu năm 2021, 23ha đất thuộc 6 Khu Công nghiệp (KCN) của Đồng Nai đã được doanh nghiệp thuê làm xưởng sản xuất. Con số lũy kế cho đến hiện tại là 5.938 ha đất thuộc 31 KCN đã được cho thuê.

Đồng Nai đã cho thuê gần 6.000ha đất khu công nghiệp [NEW]

Thông tin trên được đưa ra bởi Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai. Theo đó, 6 KCN nói trên bao gồm: Lộc An – Bình Sơn, An Phước (H.Long Thành), Giang Điền (H.Trảng Bom), Hố Nai – giai đoạn 2 (H.Trảng Bom – TP.Biên Hòa), Nhơn Trạch 4, Dệt May – Nhơn Trạch (H.Nhơn Trạch).

Trong khi đó, tổng diện tích đất của các KCN trên địa bàn tỉnh này khoảng 10.270ha, thuộc 32 KCN. KCN Công nghệ cao Long Thành là KCN duy nhất trong tổng số 32 KCN của tỉnh này đang trong giai đoạn thu hồi, đầu tư cơ sở hạ tầng.

Cũng theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai, 84% diện tích đất (5938ha) thuộc các KCN đã cho doanh nghiệp thuê. Phần lớn diện tích đất còn lại vướng tiến độ giải phóng mặt bằng hoặc không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở ngành liên quan, địa phương trực thuộc đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho các công ty hạ tầng KCN để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, có đất công nghiệp cho doanh nghiệp thuê.

Theo tìm hiểu, một số KCN Đồng Nai đang vướng bồi thường giải phóng mặt bằng là Công nghệ cao Long Thành, Sông Mây, Bàu Xéo, Ông Kèo, Amata…

 

Nguồn: Cafeland.vn – Link

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *