Những điều nên quan tâm để chọn được xe ô tô phù hợp

Các khoản vay mua ô tô, chỗ đậu xe các trang thiết bị là những điều bạn nên quan tâm để chọn được chiếc xe phù hợp. Theo trang Carlocate dưới đây là 6 điều bạn nên chú ý để có thể chọn được chiếc xe ưng ý, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn.
 

Có nên vay mua ô tô?

Mua một chiếc xe ô tô mới là một quyết định quan trọng đòi hỏi phải có một số tiền lớn đồng thời chiếc xe cũng sống chung với bạn một thời gian dài nên cần kỹ lưỡng. Hãy cân nhắc kĩ về điều kiện tài chính rằng bạn đủ khả năng tự chi hay phải vay mua ô tô. Ngoài ra đường xá khu bạn sống và xây dựng thói quen thường xuyên lái xe cũng là những vấn đề cần lưu ý.
 
Phải cân nhắc kỹ khi vay mua ô tô
Khi vay mua ô tô, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
 

Chỗ đậu xe.

Khi mua xe tất nhiên phải chuẩn bị một chỗ để xe, giúp xe được bảo vệ, che mưa, che nắng. Bạn phải cân nhắc về khu vực để xe và không gian để xe có đủ lớn để chứa được chiếc xe đồng thời bảo vệ được nó hay không. Đặc biệt là những gia đình ở chung cư, khi mà khu vực để xe được giao trực tiếp dưới sự quản lí của mấy bác bảo vệ.
 

Kiểm tra trang thiết bị tiện nghi và giải trí trên xe.

Điều này khá quan trọng vì những trang thiết bị tiện nghi này sẽ giúp bạn thoải mái khi lái xe hơn. Hãy kiểm tra kĩ xem hệ thống thông tin giải trí có dễ sử dụng không . Hãy bật thử loa và kiểm tra chất lượng âm thanh,kết nối điện thoại của bạn với xe nhằm đảm bảo các tính năng hỗ trợ công việc của bạn được hoạt động tốt. Cuối cùng , cố gắng gập ghế lên xuống hoặc di chuyển chúng về phía sau hoặc trước ( nếu có) vì những thao tác này sau này bạn sẽ sử dụng rất nhiều.
 

Yêu cầu lái thử.

Chiếc xe dù được giới thiệu tốt thế nào thì đừng tin vội, hãy tới showroom yêu cầu lái thử để xem thực sự nó có phù hợp với mình hay không, điều này rất quan trọng vì bạn sẽ sống chung với xe trong một thời gian dài. Thông qua việc lái thử bạn có thể kiểm chứng được những thông tin tìm hiểu có chính xác không và quan trọng nhất là cảm giác lái của bạn với chiếc xe đó.
 

Kiểm tra kĩ nội ngoại thất.

Trong khi lái thử bạn nên để ý tới những trang bị nội ngoại thất, lốp xe, màu sơn xe, một chiếc xe mới không có nghĩa là mọi trang bị đều mới và tốt, đôi khi trong quá trình vận chuyển, chiếc xe bạn định mua bị tróc một lớp sơn nhỏ thì sao, vì vậy hãy chú ý kĩ.
 

Dẫn theo người quen khi đi xem xe.

Bạn bè và người quen thân tất nhiên luôn trung thực và thẳng thắn. Người trong cuộc đương nhiên không sáng suốt bằng người ngoài, vì thế khi mua xe, đồng hành với bạn nên là một người trong gia đình hoặc bạn bè bạn, những người có hiểu biết về ô tô, để họ có thể cho bạn lời khuyên vào những lúc cần thiết và ngăn bạn ra những quyết định nhất thời.
 
Bích Thủy (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

 • Những lưu ý cấn biêt khi mua xe tải cũ

  Những lưu ý cấn biêt khi mua xe tải cũ

  Trong nền kinh tế hiện nay, xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Do nhu cầu kinh doanh nên ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu cho mình một chiếc xe tải. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề khó khăn khi ra quyết định mua xe. Mua xe mới có thể được xem là phương án an toàn nhất. Nhưng mua xe tải cũ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp không có đủ điều kiện tài chính. Làm thế nào để có thể mua được một chiếc xe tải cũ tốt nhất? Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua xe tải cũ.

  16-09-2015

 • Những lời khuyên khi bán xe cũ

  Những lời khuyên khi bán xe cũ

  Thanh lý một chiếc xe cũ chắc chắn là điều không hề đơn giản đối với “dân nghiệp dư” như bạn! Vậy làm thế nào để có thể rao bán “chú xế” của mình “được giá” nhất, đơn giản và nhanh chóng nhất? Những chia sẻ dưới đây sẽ mách nước giùm bạn!

  16-09-2015

 • Cẩn trọng khi mua lại vé máy bay giá rẻ sang nhượng

  Cẩn trọng khi mua lại vé máy bay giá rẻ sang nhượng

  Mua lại những tấm vé này có thể khiến hành khách tiết kiệm được chi phí song nếu bị hãng hàng không phát hiện thì họ sẽ bị dừng chuyến bay và chịu nhiều rắc rối liên quan.

  16-09-2015

 • “Chiêu độc” phù phép cá ươn, cá thối thành món ngon kiếm lời

  “Chiêu độc” phù phép cá ươn, cá thối thành món ngon kiếm lời

  Phù phép cá ươn, thối thu mua giá rẻ thành món ngon như: bún cá, chả cá viên để kiếm lời, bất chấp sự kém an toàn cho sức khỏe.

  16-09-2015

 • Cước điện thoại hơn 1,1 tỷ đồng/tháng khiến dân sốc nặng

  Cước điện thoại hơn 1,1 tỷ đồng/tháng khiến dân sốc nặng

  Tổng cộng số tiền là 1.146.784.446 đồng. Còn danh sách cuộc gọi thì lên đến 5.939 cuộc. Bảng kê cuộc gọi có nhiều chi tiết không thể hiểu.

  16-09-2015

 • Thác loạn tại lễ hội sex tập thể lớn nhất thế giới

  Thác loạn tại lễ hội sex tập thể lớn nhất thế giới

  Lễ hội sex tập thể Effrenata Festival diễn ra tại ngôi làng Sherbourne (Anh) vốn luôn được đánh giá là nhã nhặn, thanh bình.

  16-09-2015