10 lời thú nhận của một cựu nhân viên bán xe

 

Mua được một chiếc xe, đặc biệt là xe cũ, với giá tốt là cả một nghệ thuật. Chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định trả tiền mua một mẫu xe nào đó để có thể có được mẫu xe như ý muốn và không bị "chặt chém".

 

10 lời thú nhận của một cựu nhân viên bán xe

Những lời thú nhận của một cựu nhân viên bán xe sẽ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích khi đi mua xe hơi.

 

Mua được một chiếc xe, đặc biệt là xe cũ, với giá tốt là cả một nghệ thuật. Chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định trả tiền mua một mẫu xe nào đó để có thể có được mẫu xe như ý muốn và không bị "chặt chém". Muốn làm được điều đó, bạn cần có chút hiểu biết về những mánh khóe của các tay bán xe. Sau đây là lời thú nhận của một cựu nhân viên bán xe ở Mỹ, sau khi đã giải nghệ.

 

1.    Không giống như những năm 80, giờ đây những nhà sản xuất xe hơi đừng mong bán được xe nếu chỉ cho ra những sản phẩm có chất lượng mức trung bình.

 

2.    Đừng đi mua xe hơi nếu bạn chưa xác định rõ tầm giá mình có thể chi trả được.

 

3.    Chín mươi phần trăm những người đến cửa hàng đều nói rằng họ chỉ đang xem chứ không muốn mua xe, như vậy họ sẽ không bị làm phiền bởi những người bán hàng. Tôi cũng thế. Tôi thích được ở một mình khi đang lựa chọn xe. Bởi như vậy, tôi sẽ có thể để ý tới tất cả các chi tiết cho dù là nhỏ nhất của chiếc xe mình muốn mua.

 

4.    Nếu bạn muốn biết nên mua xe gì, đừng hỏi sale, hãy hỏi bên dịch vụ bảo dưỡng. Họ nắm rõ thông tin về những chiếc xe sắp về đại lý và những chiếc nào mắc lỗi gì.

 

5.    Nhiệm vụ số 1 của tôi là làm cho khách hàng mua xe qua các nhà phân phối. Điều tối kỵ nhất của một nhân viên bán xe là giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt với khách hàng. Hãy cùng thảo luận, thương lượng đến khi chúng ta đạt được sự thống nhất về giá cả trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

6.    Nhiều khi, những người bán hàng thường tăng thêm $1000 vào giá của mỗi chiếc xe (tất nhiên họ sẽ giảm xuống khi thương lượng). Điều này chắc chắn sẽ khiến khách hàng không vừa lòng và mặc cả rất nhiều. Tuy nhiên, sau cùng những người bán hàng vẫn là người có lợi.

 

7.    Nếu bạn cố tình đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều (đến mức không thể chấp nhận được) so với giá bán hòng chèn ép cửa hàng, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn rời đi ngay lập tức. Tất nhiên, nếu bạn hỏi liệu còn loại xe nào với mức giá bạn mong muốn không, chúng tôi sẽ không ngần ngại mà nhiệt tình tư vấn cho bạn nhiều loại xe hợp lý khác.

 

8.    Những chiếc xe cũ thường khó định giá. Kelly Blue Book và Edmund thường đưa ra mức giá cao cho xe, thậm chí cao hơn cả khi bạn mua bằng hình thức đấu giá. Chúng tôi không thể đưa ra mức giá $15,000 vì chúng tôi đang cố bán nó với $16,000. Công sức của chúng tôi đáng giá 1000 USD chênh lệch đó chứ.

 

9.    Khi bạn đang cố bán đi một chiếc xe, điều đầu tiên bạn phải làm là dọn dẹp nó thật sạch sẽ. Khoảng 80% những chiếc xe mà chúng tôi mua lại đều đang ở trong tình trạng hết sức tồi tệ. Rác, bụi bẩn phủ khắp mọi nơi bên trong xe. Nếu bạn muốn đạt được giá bán mong muốn, hãy giữ cho chiếc xe của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

 

10.    Nếu thấy bu-lông bị lỏng ra, bạn có thể biết rằng cản xe đã bị va đụng hoặc bị thay thế.

 

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

Tin cùng chuyên mục